Tiết lộ 3 bí quyết cho chiến lược Content Marketing

Content Marketing là tất cả chúng ta nghe những ngày này. Đó là vua, là siêu sao SEO, là người cai trị mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn không biết phải viết gì với nó  và bạn cần trợ giúp, cần cảm hứng và cần tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu thế giới. Đừng lo lắng bởi những gì bạn cần sẽ có ngay sau đây.

Content Marketing là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới. Từ bài phát biểu của những chuyên gia tạo Content Marketing như Brian Clark, tổng giám đốc điều hành Coppyblogger, Ann Handley, đồng tác giả của Content Rules và Jay Baer, tác giả Utility. Chúng tôi sẽ nêu ra những phát hiện quan trọng từ các hội nghị và làm nổi bật những lời khuyên từ các chuyên gia để giúp bạn tạo ra một Content Marketing hiệu quả. Những lời khuyên từ các chuyên gia được đúc kết thành 3 bí quyết sau:

1. Truyền cảm hứng, gợi lên niềm đam mê và khuyến khích hành động:                   

Chắc chắn đó là vẫn là về việc tạo ra một cái gì đó hữu ích cho khách hàng của bạn. Tạo ra những nội dung dễ lây lan và có thể thu hút đọc của bạn bằng cả trái tim của họ.

Diễn giả Andrew Davis nói rằng mỗi phần của nội dung sẽ tạo ra một kinh nghiệm bằng cách sử dụng những câu chuyện đa cảm, cảm hứng và những câu chuyện cá nhân. Truyền cảm hứng và niềm đam mê cho độc giả của bạn. Thắp lên một ngọn lửa mãnh liệt để họ cảm thấy bắt buộc họ phải đọc những gì bạn viết.

Andrew Davis nói: “Mỗi cuộc hành trình của người tiêu dùng bắt đầu với một khoảnh khắc của cảm hứng… Đây là cơ hội lớn nhất và duy nhất để tạo nên thương hiệu của bạn. Tạo ra những khoảnh khắc của cảm hứng để đưa người tiêu dùng của bạn đến cuộc hành trình… Khi bạn khai thác các cảm xúc thì bạn sẽ truyền cảm hứng cho mọi người để bắt đầu hành động.”

Chúng ta có thể học hỏi từ ai? Jon Morrow, một nhà văn và là chủ sở hữu của một Blog giao thông là một chuyên gia kinh nghiệm. Ông biết làm thế nào để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn mà khiến cho độc giả của mình ngồi dậy, dừng tất cả những gì họ đang làm và thực sự lắng nghe.

2. Dừng lại, suy nghĩ và vạch rakế hoạch trước khi bạn viết Content Marketing :

Khi Google và trên các kênh truyền thông xã hội ngày càng làm nổi bật tầm quan trọng của việc tạo ra nội dung chất lượng thì việc tạo Content Marketing đang ngày càng tăng áp lực để tạo ra nội dung nhiều hơn nữa. Nhưng với thời gian và các nguồn tham khảo hạn chế thì chúng ta cần phải sáng tạo về loại nội dung mà chúng tôi đang sản xuất. Một trong những thông điệp chính từ Content Marketing thế giưới là gì? Đó là bạn phải có một kế hoạch cho nội dung bài viết.

Joe Pulizzi, người sáng lập viện Content Marketing là một người ủng hộ kế hoạch nội dung. Ông nói, ” sự khác biệt giữa một nhà tiếp thị giỏi và không giỏi là gì?” Những nhà tiếp thị nổi tiếng đều có những kế hoạch cho nội dung tiếp thị để họ thực hiện theo nội dung đó một cách chặt chẽ.

– Làm điều đó bằng cách nào?

Trước khi bạn đi sâu vào bài đăng blog tiếp theo của bạn thì bạn hãy dừng lại và cố gắng xác định rõ nội dung mà bạn cố gắng để đạt được là gì. Nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn tạo ra để bạn có thể xác định một phần nội dung duy nhất mà họ không khai thác được. Phát triển một lịch biên tập là một cách tuyệt vời để lên kế hoạch chiến lược của bạn. Bạn nên lệt kê các nội dung mục tiêu cho mỗi bài đăng . Nếu bạn không thể nghĩ ra một lý do cho việc tạo ra nó thì hãy dừng lại và suy nghĩ về điều đó.

– Cho dù doanh nghiệp của bạn bán thứ gì đi chăng nữa thì nội dung của bạn phải cố gắng và đạt được những mục tiêu sau:

– Vị trí thương hiệu của bạn như là một nhà lãnh đạo tư tưởng

– Phát triển mối quan hệ và khách hàng thân thiết,

– Tạo ra giá trị đích thực.

3. Sắp xếp nội dung Content Marketing cho mục tiêu kinh doanh của bạn:

Nhiều nhà thuyết trình tại Content Marketing World đã làm nổi bật tầm quan trọng của việc đánh giá nội dung. Điều này không chỉ là để làm hài lòng người quản lý việc tiếp thị của bạn băng cách cung cấp, “share” và “like” những số liệu. Nó không chỉ là về các lần xem trang và tỷ lệ thoát bao lâu mà người đọc của bạn thực hiện trên trang.

Nhưng bạn có biết những gì CEO của bạn thực sự quan tâm? Những con số mà đang làm cho doanh nghiệp của mình phát triển, kiếm tiền, có được khách hàng và giữ được lòng trung thành của khách hàng?

Keynote speaker, Julie Fleischer, đạo diễn dữ liệu, nội dung và phương tiện truyền thông ở Kraft Foods nói: “chúng tôi hướng tất cả các Content Marketing đến một tiêu chuẩn: ROI.  Nội dung và dữ liệu được liên kết mật thiết với nhau. Nội dung mà không có dữ liệu thì thực sự là một lỗ đen.”

Làm điều đó bằng cách nào?

Chiến lược nội dung của bạn nên được liên kết với các mục tiêu kinh doanh của bạn. Hãy đặt ra câu hỏi: mục đích của nó là gì? nó giúp cho công việc phát triển như thế nào? Nó ủng hộ và phát triển chiến lược của mẹ như thế nào? Suy nghĩ về những gì là quan trọng đối với CEO của bạn.

Tóm lại. Chúng ta hãy ngừng việc tạo ra nội dung tầm thường và không có tính kích thích để bắt đầu viết nội dung đa cảm và truyền cảm hứng cho độc giả của chúng ta để khiến họ hành động. Áp dụng 3 bí quyết trên sẽ mang lại thành công cho bạn.