Thương mại điện tử Ấn Độ với chiều hướng tăng trưởng mạnh

Theo thống kê, Ấn độ là một nước đông dân thứ hai trên thế giới. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, internet là hình thức công nghệ đang được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Luôn bắt kịp đà tăng trưởng, Ấn Độ có lượng người sử  dụng internet và lượng shop hàng online với chiều hướng ngày càng gia tăng.

Thương mại điện tử có thị trường tiềm năng là Ấn Độ

Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ nghiên cứu và công bố mới nhất, trong năm 2018 thương mại điện tử Ấn Độ kỳ vọng sẽ đạt mức 50 tỷ USD. Trong đó, giá thương mại điện tử tại các cường quốc châu Á hiện tại là 38,5 tỷ USD.

Thương mại điện tử Ấn Độ với chiều hướng tăng trưởng mạnh

Để đạt được điều này, như chúng ta đã biết, khi internet và công nghệ phát triển mạnh mẽ, sự tiện lợi trong hình thức mua hàng, giao hàng và những đãi ngộ bằng hình thức khuyến mại của các nhà cung cấp chính là một động lực, một yếu tố quan trọng để thúc đẩy ngành thương mại điện tử Ấn Độ phát triển, có những bước tiến khả quan.

Economic Times cho biết, người Ấn Độ rất ít khi dùng các sản phẩm tài chính như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng…. Vì vậy, khách hàng Ấn Độ đa số ưa chuộng hình thức thanh toán tiền khi nhận hàng.Theo thống kê mà chúng tôi truy cập được, có hơn 50% giao dịch trực tuyến thực hiện với hình thức thanh toán khi nhận hàng. Đây cũng là lý do cho chúng ta thấy các tổ chức tài chính như ngân hàng góp phần thúc đẩy hệ sinh thái thương mại điện tử phát triển.

Thương mại điện tử Ấn Độ với chiều hướng tăng trưởng mạnh

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Assocham và Deloitte cho biết, các mặt hàng được ưa chuộng và thu hút khách hàng nhiều nhất trong năm 2017 gồm đồ trang sức, điện thoại di động, quần áo, đồ ăn… Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy 28% người mua hàng online thường xuyên ở độ tuổi 18-25; 42% khách hàng mua sắm trực tuyến có độ tuổi từ 26 đến 35; 28% người 36-45 tuổi và 2% số người độ tuổi 45-60 tham gia mua sắm qua mạng. Tỷ lệ nam – nữ khi là 65-35.