Sử dụng video trong website bán hàng có lợi ích gì?

Một trong những chiến thuật thu hút khách hàng của các wesite bán hàng chính là sử dụng video để quảng bá. Video luôn là thứ vũ khí lợi hại nhất giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm về dịch vụ hay những sản phẩm mà bạn cung cấp, từ đó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Không những thế, việc sử dụng video còn mang rất nhiều ý nghĩa với các nhà doannh nghiệp thương mại điện tử hiện nay. Các bạn hãy theo dõi ở bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Sử dụng video trong website bán hàng có lợi ích gì?

Việc sử dụng video là một chiến thuật giữ chân khách hàng lâu dài

Đặc biệt với những sản phẩm đang hot trên thị trường thị việc sử dụng video để quảng cáo là một việc vô cùng cần thiết. Nó giúp khách hàng có ấn tượng tốt về trang web và sản phẩm của bạn. Thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, giúp họ tiếp cận các thông tin về sản phẩm một cách nhanh hơn so với việc đọc những dòng miêu tả dài dòng.

Theo như số lượng được thống kê, hiện nay có tới hơn 2/3 khách hàng xem tìm đến video và  xem hết từ 80% độ dài của video. Việc này đồng nghĩa với cơ hội bán hàng của bạn đang được tăng cao.

Khách hàng luôn thích sự mới lạ của việc xem video

Ví dụ, nếu khách hàng truy cập vào một trng web bán hàng có sử dung video để quảng cáo, chắc chắn họ sẽ có xu hướng ở lại và tiếp tục timg kiếm thông tin ở những video khác trong trang của bạn.

Qua đó cho thấy, việc sử dụng video sẽ khiến cho người dùng truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn, cơ hội bán hàng cuả bạn tăng lên cao hơn

Sử dụng video trong website bán hàng có lợi ích gì?

Tăng tỉ lệ mua hàng của người tiêu dùng

Những vị khách hàng có sở thích mua hàng online chính là những người chỉ quyết định mua hàng thông qua hình ảnh chứ không qua mọt sự tiếp xúc trực tiếp nào. Chính vì vậy, việc sử dụng video để tung ra những hình ảnh bắt mắt, sinh động, thu hút người mua luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà kinh doanh tài ba.

Theo như thống kê cho ta thấy được, có tới 73% khách hàng cho rằng họ có thể đưa ra quyết định mua sản phẩm sau khi xem các video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm đó. Và sau khi hỏi 44% trong số đó, họ đã trả lời rằng họ sẽ chọn mua nhiều sản phẩm hơn từ những trang web cung cấp video về sản phẩm.

Con số đó chứng tỏ rằng, việc sử dụng video trong website bán hàng manng hiệu quả kinh tế khá cao.

Lấy được sự tin tưởng của khách hàng

Chúng ta đang sống trong xã hội công nghệ hiện đại, việc mua sắm trực tuyến ngày diễn ra ngày càng nhiều. Chính vì thế việc sử dụng video sẽ giúp cho khách hàng có cơ hội được nhìn thấy sản phẩm một cách chân thực hơn, rõ nét hơn từ đó họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Thu hút nhiều tương tác của khách hàng

Một sự thật mà chúng ta không thể chối bỏ được, đó chính là việc sử dụng video giúp các website bán hàng thu hút lượng truy cập gấp 3 lần so với việc sử dụng những dạng nội dung khác.

Qua những công dụng của việc sử dụng video trong các website bán hàng mang lại, chúng ta thấy được rằng video chính là một công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả giúp các trang web của bạn có được một lượng tương tác đáng kể.

Chính vì vậy, bạn hãy đầu tư vào những video để quảng bá cho sản phẩm của mình ngay hôm nay. Còn nếu bạn vẫn chưa có website riêng để phục vụ cho công việc bán hàng của mình thì hãy để Haravan giúp bạn thiết kế nó nhé. Chúc các bạn thành công!