Hạn chế mua đuổi trên thị trường chứng khoán ngày 5/6

Thị trường chứng khoán tăng mạnh trong nhiều phiên liên tiếp trong thời gian gần đây, kéo theo nhiều rủi ro ngắn hạn cho các nhà đầu tư. Hiện vùng kháng cự đang ở khoảng 1000 đến 1020 điểm. Chính vì thế, các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trên thị trường chứng khoán ngày 5/6  và tham gia  khi có sự điều chỉnh.

 

1. Cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Theo số liệu thống kê, Vn-Index có khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời mạnh hơn trong các phiên tới, sau 3 phiên phục hồi mạnh trước đó. Tuy nhiên, khả năng đi tiếp của Vn- Index vẫn tương đối cao. Chính vì vậy, sự biến động sắp tới lại là cơ hội cho các nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu thấp tiến hành mua vào.

2. Tránh mua đuổi và nên giải ngân trong những phiên điều chỉnh.

Trước những thông tin tiêu cực của của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hay việc TCB đóng cửa tại mức giá sàn trong ngày đầu giao dịch. Thì thị trường chứng khoán vẫn không có những phản ứng quá mạnh. Điều đó dẫn đến lực cầu ngay buổi sáng hôm 4/6 đã tích cực và duy trì xuyên suốt phiên giao dịch. Các cổ phiếu nhóm ngành Ngân hàng và nhóm vốn hóa chính là động lực tăng điểm chính của thị trường chứng khoán. Sắp tới, thị trường có thể trải qua một vài phiên điều chỉnh sau đà phục hồi rất nhanh trước đó. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiến hành giải ngân trong những phiên sắp tới

3. Hạn chế tối đa mua đuổi giá cao và nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức độ vừa phải.

Vn- Index đang trên đà phục hồi mạnh và đáng tin cậy. Điều đó được minh chứng bởi việc dòng tiền đổ vào Vn- Index vẫn tốt và chỉ số vẫn tiếp tục tăng trong tháng 6.

Theo nhận định, thị trường có thể sẽ đối mặt với nguồn cung lớn hơn đang mắc kẹt lại. Bởi lẽ, chỉ số 1020 điểm của Vn- Index đang là cạnh dưới của vùng giằng co trong tháng 5 vừa qua.

Trong phiên giao dịch hôm nay, Vn- Index vẫn tiếp tục ở ngưỡng 1020 điểm. Chính vì thế, các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì cổ phiếu ở mức vừa phải, hạn chế tối đa mua đuổi giá cao. Nên quan sát thị trường một cách chính xác để đưa ra những quyết định hợp lý nhất.