9 cách trong Facebook Marketing giúp giành và giữ khách hàng quay lại

Để chiến lược Facebook Marketing thành công thì bạn cần hiểu là Facebook khác với các phương tiện khác. Cũng giống như bạn sẽ không chạy quảng cáo radio trên truyền hình, bạn không nên tiếp thị trên Facebook theo cách bạn muốn quảng cáo trên một tạp chí hoặc trên trang web của bạn.

1. Không sử dụng Facebook chỉ để bán hàng

Mọi người coi Facebook là một không gian xã hội thú vị, nơi họ trò chuyện với bạn bè, xem ảnh và video để thư giãn. Bạn cần tham gia các cuộc hội thoại và trở thành một phần của cộng đồng chứ không phải là người của ‘doanh nghiệp’, những người cố gắng bán hàng mạnh mẽ.

Các chiến thuật bán hàng chẳng hạn như sử dụng khẩu hiệu quảng cáo, đăng nhiều lần về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể hoặc cung cấp danh sách các sản phẩm và giá cả bị cô lập khỏi bất kỳ cuộc trò chuyện nào có liên quan. Điều này sẽ khiến người dùng khác không theo dõi bạn. Họ thậm chí có thể đăng nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp của bạn.

2. Có mục tiêu và chiến lược Facebook Marketing rõ ràng

Điều quan trọng trong Facebook Marketing là phải có mục tiêu rõ ràng về việc sử dụng Facebook và một chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Ví dụ, một quán cà phê có thể quyết định rằng mục tiêu của nó là tăng doanh thu do Facebook tạo ra 10% trong 6 tháng tới. Chiến lược của họ có thể bao gồm:

– Tạo một bài đăng mỗi sáng có đặc biệt trong ngày, sử dụng mã phiếu giảm giá để bán hàng có thể được theo dõi trên Facebook.

– Đăng ảnh hàng ngày có khách hàng đến để uống cà phê trong ngày.

– Khuyến khích người dùng đăng ảnh của riêng họ về thưởng thức cà phê.

Đặt ra một mục tiêu và chiến lược mang lại cho bạn hướng đi cho chiến lược Facebook Marketing của bạn và là cách để đo lường thành công của bạn.

3. Tạo tiếng nói của con người cho doanh nghiệp của bạn

Người dùng Facebook muốn nói chuyện với những người khác chứ không phải để kinh doanh phi cá nhân. Bất cứ ai quản lý trang Facebook của bạn phải có khả năng viết bằng một giọng nói có vẻ thật và dễ thương và sử dụng một phong cách phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Họ cũng cần sự cho phép để thể hiện những điều theo cách riêng của họ, không phải trong thuật ngữ của công ty hoặc ‘dòng chính thức’.

4. Đăng nội dung Facebook Marketing thường xuyên

Không giống như phương tiện truyền thống truyền thống như tạp chí, truyền hình hoặc phương tiện truyền thông trực tuyến khác (chẳng hạn như các trang web), phương tiện truyền thông xã hội được xây dựng xung quanh các bản cập nhật thường xuyên.

Nghiên cứu gần đây của Úc cho thấy 34% người dùng Facebook kiểm tra trang của họ nhiều hơn 20 lần trong một tuần và họ cần biết rằng bạn thường xuyên đăng tài liệu mới. Một số hướng dẫn đề xuất đăng ít nhất một lần mỗi ngày, nhưng nguyên tắc cốt lõi là đăng khi bạn có nội dung thú vị và đánh giá tần suất khán giả muốn nghe từ bạn.

5. Khuyến khích nhận xét và trả lời nhanh chóng

Khuyến khích người dùng Facebook khác trả lời bài đăng của bạn hoặc đăng nhận xét của riêng họ về doanh nghiệp của bạn hoặc chủ đề mà họ quan tâm và bạn quan tâm. Khi họ đăng bài, hãy trả lời nhanh trong vòng 24 giờ là tốt nhất. Nếu không trả lời sẽ làm suy yếu sự sẵn lòng của bạn bè Facebook của bạn để tham gia với bạn và họ sẽ dần dần bỏ qua.

6. Sử dụng hình ảnh và video trong Facebook Marketing

Hình ảnh và video là một yếu tố hấp dẫn chính của Facebook. Sử dụng chúng thường xuyên để giữ cho bạn bè của bạn tham gia và giải trí. Ví dụ: Một nhà bán lẻ quần áo có thể đăng ảnh các mẫu quần áo mới hoặc một huấn luyện viên cá nhân có thể đăng một video hướng dẫn về cách thực hiện một bài tập cụ thể.

Hãy tương tác với các đề nghị, cuộc thi, trò chơi, khảo sát, v.v. Mọi người thích nó khi Facebook vui vẻ và khi nó mang lại thứ gì đó mà họ không thể có được theo bất kỳ cách nào khác.

Nghiên cứu cho thấy rằng giảm giá và quà tặng là lý do phổ biến nhất cho một khách hàng để theo dõi trang Facebook của một doanh nghiệp. Tương tự như vậy, các cuộc thi và trò chơi có thể được sử dụng để làm sống động trang của bạn.

Facebook cũng có thể được sử dụng để phân phối các cuộc khảo sát của khách hàng. Nếu bạn làm điều này, hãy đảm bảo rằng bạn giữ các bản khảo sát ngắn và cung cấp liên kết khảo sát để người dùng có thể dễ dàng nhấp, bỏ qua hoặc chia sẻ với bạn bè của họ.

7. Nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn

Phải mất thời gian xây dựng mối quan hệ tốt với những người dùng Facebook khác, vì vậy bạn hãy kiên nhẫn. Tham gia chân thành trong các cuộc trò chuyện, cung cấp nội dung hữu ích và phát triển phần thưởng cho khách hàng trung thành để giúp thúc đẩy mối quan hệ tích cực.

8. Quảng bá trang Facebook của bạn

Nếu bạn có một trang Facebook, hãy quảng bá nó trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn để phương tiện truyền thông xã hội của bạn làm việc trong tay với nhiều phương pháp tiếp thị truyền thống hơn. Cung cấp địa chỉ Facebook của bạn trên giấy tiêu đề, danh thiếp và trang web, trong cửa hàng, trong các quảng cáo và trong chữ ký email của bạn.

9. Sử dụng Facebook Insights để tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn

Facebook Insights có thể cho bạn biết thêm về những người chọn thích trang của bạn. Một khi bạn biết đặc điểm của bạn bè trên Facebook thì bạn có thể điều chỉnh các bài viết và đề nghị của bạn để đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ.

Ví dụ: Nếu bạn là cửa hàng sách phục vụ khách hàng ở mọi lứa tuổi nhưng hầu hết bạn bè trên Facebook của bạn ở độ tuổi từ 18 đến 25 thì các ưu đãi trên Facebook của bạn có thể tập trung vào những cuốn sách phù hợp với nhóm tuổi đó (trong khi phiếu mua hàng tại cửa hàng của bạn rộng hơn). Hoặc nếu bạn là người bán trực tuyến không bao giờ gặp khách hàng của mình, bạn có thể có được bức tranh rõ ràng hơn về những gì họ nghĩ và cảm nhận bằng cách xem lại sở thích, độ tuổi và vị trí của họ trên Facebook.

Trên đây là 9 cách mà nếu bạn thực hiện trong chiến lược facebook Marketing thì sẽ giúp giành và giữ khách hàng quay lại với bạn.

Chúc các bạn thành công!