5 lỗi cơ bản mà người mới chạy quảng cáo Google Adwords hay mắc phải

Việc chạy quảng cáo Google Adwords hiện nay mang lại lợi nhuận tương đối lớn cho các doanh nghiệp. Nhưng điều đấy có thể là ngược lại nếu chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn mắc những lỗi sau đây, Những lỗi này những người mới chạy thường hay mắc phải.

5 lỗi cơ bản mà người mới chạy quảng cáo Google Adwords hay mắc phải

Lỗi thứ nhất – Trang đích có chất lượng quá kém:

Nhiều người mới chạy quảng cáo Google Adwords băn khoăn rằng chi mình chạy có nhiều người truy cập nhưng lại không mấy hiệu quả. Vậy lý do nào dẫn đến tình trạng tồi tệ này?

Chắc chắn là do trang đích của bạn có vấn đề nào đấy. Nó không tạo cảm hứng cho khách hàng. Trang đích có bố cục không bắt mắt, khiến khách hàng vào là muốn ra luôn, Thông tin thì mù mịt…. Điều này chắc chắn không thể ghi điểm đối với khách hàng của bạn.

Vì vậy muốn khắc phục vấn đề này thì bạn phải biết cải thiện trang đích của mình. Mỗi loại hình dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp đều có một trang đích khác nhau, không thể áp dụng trang đích của sản phẩm dịch vụ này cho sản phẩm dịch vụ khác. Việc áp dùng sự thành công của trang đích này sang dịch vụ khác cũng chưa chắc hẳn đã thành công.

Trang đích của bạn cần có bố cục rõ ràng, bài viết đầy đủ, lôi cuốn, thông tin cơ bản bắt buộc phải có. Khi sử dụng GA bạn nên lấy nội dung của website của mình làm nội dung chính. Bạn bên chọn từ khóa ngẫu nhiên để quảng cáo tran web của mình. Việc làm này sẽ có lợi rất nhiều cho website của bạn. Website của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn, chi phí quảng cáo của bạn sẽ thấp hơn…

Lỗi thứ hai – Tham gia vào mạng nội dung:

Như một quy định. Mạng nội dung có vô vàn những vấn đề như: click ảo, views kém chất lượng. Khi mới đầu chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords thường thì sẽ không nhận ra điều này. Nhưng đối với những người có kinh nghiệm thì việc tham gia vào mạng nội dung không có lợi như những người vẫn nghĩ.

Lỗi thứ ba – Ngân sách chạy quảng cáo Google Adwords hàng ngày quá cao:

Lỗi này là lỗi hay mắc phải nhiều nhất. Nhiều người cứ băn khoăn vì sao tôi chạy quảng cáo Google Adwords lại mất nhiều kinh phí như thế. Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi này là các bạn đang để cho Google chạy tự động, bạn không quản lý, điều chỉnh nó thì việc bị đối thủ chơi xấu là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đó cũng lý do vì sao nhiều seoer luôn khuyên các khách hàng quảng cáo nên quảng lý các click và các chiến dịch từ khóa của mình để tránh mất tiền oan.

Lỗi thứ tư – Nhóm các từ khóa:

Khi bạn tạo các nhóm từ khóa bạn luôn muốn những từ khóa tương tự nhau thành một nhóm. Việc này có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo cũng như trang đích của bạn. Và sẽ giúp Google Adwords triển khai các quảng cáo của bạn tới những từ khóa mà bạn mong muốn.

Lỗi thứ năm – Bỏ giá thầu quá thấp:

Bạn bỏ thầu cho từ khóa quá thấp sẽ là một lỗi tương đối lớn khiến chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn thất bại. Việc người dùng phải tìm kiếm quảng cáo của bạn ở vị trí không mấy tốt đẹp đã là một lợi thế xấu. Như vậy  điều tồi tệ sẽ xảy ra mới chiến dịch của bạn là bạn vừa mất tiền lại không có nguồn khách hàng tiền năng này. Vì vậy mong bạn sẽ chú ý tới những vấn đề nhỏ nhặt này khi chạy quảng cáo Google Adwords để không làm mất đi những vị khách đầy tiềm năng của mình ở hiện tại và tương lai.