Những mẹo hay trong chiến lược Facebook Marketing

Như ta đã biết, Facebook hiện đang là phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất. Nếu bạn mới tham gia tiếp thị trên Facebook hoặc chiến lược Facebook Marketing hiện tại của bạn không hoạt động thì hãy đọc năm mẹo hàng đthifsau đây về cách tạo chiến dịch thành công.

1. Phân đoạn – Cách nhắm mục tiêu vào đối tượng của bạn

Quy tắc này hoạt động trong tất cả các hình thức quảng cáo: Cố gắng tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Nhờ có cơ hội phân khúc trong tiếp thị trên Facebook, bạn có cơ hội tiếp cận chính xác phần dân số bạn muốn, điều này giúp quảng cáo hiệu quả hơn nhiều.

Giả sử bạn điều hành một trang web bán các gói bóng chày và muốn quảng bá phiếu mua hàng với vé phù hợp, khách sạn, chuyến tham quan thành phố và v.v.

Bạn đã tạo quảng cáo và muốn mọi người tìm hiểu về ưu đãi của bạn – những người mua tiềm năng. Thay vì quảng bá quảng cáo cho người dùng Facebook ngẫu nhiên, trong đó có khoảng 850 triệu người, bạn nên đi tìm những người quan tâm đến bóng chày.

Để đảm bảo bạn tiếp cận đúng người, tùy chọn tốt nhất là tạo nhiều quảng cáo và thử nghiệm chúng với nhau. Rất ít người biết chính xác nơi có người mua và một số quảng cáo tạo cơ hội hoàn hảo để tìm họ.

2. Tối ưu hóa quảng cáo của bạn – Kể câu chuyện đúng

Tìm đối tượng của bạn không phải là tất cả.

Khi bạn đã theo dõi người mua tiềm năng của mình, bạn phải trình bày một câu chuyện hấp dẫn. Hãy nghĩ về điều đó: Bạn đã ném bom bao nhiêu quảng cáo và quảng cáo mỗi ngày trên các tạp chí, báo, trên TV và trên Web? Bạn nghĩ bao nhiêu trong số này có thể dẫn đến việc mua hàng?

Bạn cần làm cho quảng cáo của mình nổi bật. Đưa nó đến đúng nhân khẩu học là một khía cạnh rất quan trọng khiến mọi người nhấp và mua cũng quan trọng không kém.

Bạn cần tận dụng tối đa tiêu đề, nội dung và hình ảnh. Để thành công trong tiếp thị Facebook, bạn cần kiểm tra nhiều loại quảng cáo có nội dung khác nhau.

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn.

Bạn có thể dành nhiều thời gian thay đổi, tinh chỉnh và thử nghiệm quảng cáo của mình và thường là thời gian này được chi tiêu nhiều.

Biểu mẫu nào cũng phụ thuộc vào sản phẩm của bạn và nhân khẩu học được nhắm mục tiêu của bạn.

Trong công cụ Qwaya, bạn có thể thử nghiệm các tiêu đề, văn bản và hình ảnh khác nhau và sử dụng các tiêu đề này cho các nhân khẩu học khác nhau. Một khi bạn đã tích lũy một số dữ liệu, bạn sẽ có một hình ảnh về những gì làm việc và bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa chiến lược Facebook Marketing của bạn và tinh chỉnh quảng cáo tốt nhất của bạn.

Chỉ cần xóa các quảng cáo hoạt động kém và chuyển ngân sách sang các quảng cáo chuyển đổi cao hơn.

Nếu bạn làm theo các chiến lược Facebook Marketing này, bạn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn theo thời gian. Với Qwaya thật dễ dàng để tạo nhiều quảng cáo và chạy chúng với nhau. Xem các gói giá của chúng tôi

3. Lập kế hoạch chiến dịch Facebook Marketing của bạn

Một thực tế Facebook Marketing nổi tiếng là quảng cáo của bạn cũng hiển thị kết quả khác nhau dựa trên ngày trong tuần bạn đang chạy chúng. Sự khác biệt lớn nhất là bình thường giữa các ngày trong tuần và cuối tuần. Tuy nhiên, khoảng thời gian trong ngày mà quảng cáo được hiển thị cũng có tác động lớn đến hiệu suất.

Tùy thuộc vào loại chiến dịch bạn đang chạy, mẹo Facebook Marketing tốt là bạn điều tra và thử nghiệm để chạy quảng cáo của mình vào các ngày khác nhau và vào các thời điểm khác nhau trong ngày để xác định thời điểm chúng sinh lời nhiều nhất.

Với Qwaya, bạn có thể sử dụng tính năng lập kế hoạch chiến dịch để thiết lập vào những ngày nào và vào giờ nào trong ngày bạn muốn quảng cáo của mình được hiển thị. Chúng tôi thậm chí cho phép bạn đặt giờ xuống độ chính xác 15 phút của ngày bạn muốn lập lịch chiến dịch của mình.

Lập lịch quảng cáo của bạn như là một phần trong chiến lược Facebook Marketing sẽ tăng hiệu suất của bạn.

4. Quản lý ngân sách của bạn một cách khôn ngoan

Facebook chính thức yêu cầu các nhà quảng cáo không tối ưu hóa quảng cáo của họ với giá thầu tối đa để đặt số lượng nhấp chuột mà bạn sẽ mua mỗi ngày. Tuyên bố chính thức là giá thầu tối đa phải luôn là những gì bạn thực sự có thể chi tiêu cho mỗi nhấp chuột. Thay vào đó, bạn nên tối ưu hóa với ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch.

Tất nhiên, Facebook muốn bạn chi tiêu nhiều tiền nhất có thể cho mỗi nhấp chuột. Do đó, chiến lược Facebook Marketing này để tối ưu hóa cần được nghiên cứu cẩn thận trước khi bạn theo dõi nó một cách mù quáng.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi nhận thấy rằng điều rủi ro là giảm giá thầu tối đa quá nhiều vì bạn có thể mất tất cả đặt giá thầu với giá thầu tối đa quá thấp. Hơn nữa, chất lượng nhấp chuột bị ảnh hưởng bởi những người nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Nếu bạn có giá thầu tối đa thấp, Facebook sẽ chọn hiển thị quảng cáo của bạn cho những người này, ảnh hưởng tiêu cực đến CTR của bạn. Điều này sau đó sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn tiêu cực và bạn có thể mất nhiều giá thầu hơn.

Do đó, mẹo Facebook Marketing tốt để thử nghiệm các kích thước giá thầu tối đa khác nhau và theo dõi cách điều này ảnh hưởng đến CTR của bạn. Cuối cùng, CTR thấp có thể khiến bạn mất giá thầu.

5. Sử dụng Theo dõi chuyển đổi để xem kết quả quảng cáo

Giống như bất kỳ loại tiếp thị nào khác, Facebook Marketing phải được đo bằng ROI. Đó là lý do tại sao bạn cần kết quả từ từng quảng cáo riêng lẻ. Thông thường, Facebook sẽ không hiển thị cho bạn quảng cáo nào đã tạo ra những gì để bán.

Giải pháp cho việc này là làm việc với dịch vụ theo dõi chuyển đổi theo dõi mọi quảng cáo duy nhất bạn tạo và đăng ký mọi lần bán hàng.

Với Qwaya, bạn có thể kiểm tra quảng cáo của mình với nội dung khác nhau nhằm hướng tới một phần khác nhau của dân số và bạn sẽ ngay lập tức nhận được câu trả lời về cách quảng cáo của bạn được tạo sẵn.

Khi bạn thử các cách tiếp cận khác nhau, công việc của bạn cuối cùng sẽ dẫn bạn đến việc tiếp thị Facebook tốt nhất.