4 quy tắc vàng cho cho nội dung tiếp thị Content Marketing

Có thể nói rằng, trong chiến lược tiếp thị thì nội dung được ví như vua và hoàng hậu. Nội dung có nội dung chất lượng cao, hấp dẫn và có giá trị là rất quan trọng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn tạo ra một chiến lược Content Marketing có hiệu quả và thu hút được khán giả mục tiêu?

Thực hiện theo 4 chiến lược Content Marketing đơn giản dưới đây và tìm hiểu cách viết nội dung không chỉ thu hút khách truy cập vào trang web của bạn mà còn làm cho họ muốn tiếp tục. Bạn đã sẵn sàng chưa?

1. Tiếp cận chặt chẽ và cá nhân với Content Marketing

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ về loại nội dung cần tạo và kênh nào để phân phối nó thì bạn PHẢI biết ai là đối tượng mục tiêu của bạn. Biết được nội dung của bạn nhắm đến ai và ý nghĩa của việc “đạt được” điều đó là cách duy nhất để thành công.

Sau khi bạn xác định được đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu hiểu được thói quen của họ. Ví dụ: Nguồn trực tuyến nào có triển vọng thu thập thông tin của họ? Họ có sử dụng máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại di động để nhận thông tin không? Quy trình mua hàng của họ là như thế nào? Quan trọng nhất là: những thách thức của họ là gì?

Một trong những cách dễ nhất để giải quyết vấn đề thách thức là nói chuyện với nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia giữ chân khách hàng tại công ty của bạn và đưa ra danh sách câu hỏi và mối quan tâm dựa trên chu kỳ mua và phản hồi của khách hàng.
Khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi trên, giờ đây bạn có thể bắt đầu làm việc về Content Marketing!

2. Bắt đầu một Blog (Nếu không có thì bạn nên làm điều này!)

Nếu bạn nhớ một điều từ bài đăng blog này, nó phải là điều này: blog của bạn là trung tâm của chiến lược Content Marketing của bạn.

Tại sao? Có vô số lý do nhưng chủ yếu là vì blog tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, SEO, chăm sóc chính, và toàn bộ quá trình bán hàng. Điều này có nghĩa là blog của bạn phải cung cấp thông tin chi tiết có giá trị, có liên quan và thực tế. Bạn phải cho khán giả biết rằng bạn là một chuyên gia trong ngành, luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và luôn luôn có những sở thích tốt nhất của họ. Về cơ bản, blog của bạn cần trông như thể bạn ăn, thở, và ngủ trong lĩnh vực cụ thể của bạn.

Có một blog không chỉ là cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng triển vọng của bạn mà nó còn phục vụ để thúc đẩy doanh thu. Nhật ký điện tử là nội dung hàng đầu của kênh và khi khách hàng tiềm năng của bạn nhận ra rằng bạn có một nhóm chuyên gia cung cấp nội dung đáng kinh ngạc, họ sẽ dần dần nhận ra rằng họ cần (và muốn) sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần cung cấp khách hàng tiềm năng của mình với hầu hết nội dung được nhắm mục tiêu, chẳng hạn như nghiên cứu điển hình, lời chứng thực và sàn khả năng.

3. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng chỉ khi bạn có thứ gì đó có giá trị để chia sẻ

Vẫn không hoài nghi về kết quả mà tiếp thị truyền thông xã hội có thể mang lại? Hãy tỉnh táo và nhận ra rằng không thể tránh được xã hội. Bất kể bạn là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn, rất có thể là triển vọng của bạn sẽ kiểm tra sự hiện diện xã hội của bạn tại một thời điểm nào đó.

Người mua hiện đang tiến hành một phần lớn nghiên cứu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là khi xem xét và yêu cầu đề xuất sản phẩm. Nếu khán giả yêu thích sản phẩm của bạn, điều này có thể cực kỳ có lợi cho doanh nghiệp của bạn và đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu.

Không chỉ mở một trang Facebook về công ty và cập nhật nó một lần trong một thời gian. Luôn xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là thực hiện một cam kết. Luôn chủ động bằng cách tạo lịch biên tập, nghiên cứu tần suất và thời gian đăng bài tối ưu và bám sát lịch trình của bạn.
Dưới đây là hai điều quan trọng cần lưu ý khi tận dụng truyền thông xã hội cho thương hiệu của bạn:

Mỗi cơ hội bạn có để quảng bá nội dung của bạn và tăng khả năng hiển thị của bạn là vô giá. Truyền thông xã hội là kênh tiếp thị quan trọng để định hình giọng nói của thương hiệu, kết nối với khán giả của bạn theo cấp độ 1: 1 và tất nhiên là hãy phân phối nội dung gốc và được sắp xếp. Duy trì sự hiện diện xã hội tích cực là điều quan trọng để thu hút khách hàng mới và duy trì kết nối với khách hàng hiện tại. Bài đăng xã hội tốt sẽ cộng hưởng với mọi người theo thời gian, đảm bảo rằng thương hiệu của bạn duy trì sở thích hàng đầu.

Nội dung xã hội của bạn không nên la lên “tôi, tôi, tôi!” Toàn bộ vấn đề là cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn giá trị bằng cách cung cấp nội dung thú vị, nhạy cảm về thời gian, có thể hành động và thậm chí là hài hước. Cung cấp mẹo và thủ thuật, cung cấp cho họ thông báo về các chương trình khuyến mãi đặc biệt và chia sẻ những bài viết tuyệt vời mà bạn đã tìm thấy. Cuối cùng, độc giả sẽ bắt đầu xem bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành, theo dõi các trang xã hội của bạn, và mong muốn những gì bạn phải nói tiếp theo.

4. Tạo một Website mạnh mẽ và có ý nghĩa trong Content Marketing

Vào cuối ngày, mục tiêu của tất cả các nguyên tắc Content Marketing là hướng khách truy cập vào trang web của bạn. Đây là nhà của bạn và là nơi bạn thực sự có cơ hội để trở nên nổi bật. Ở đây, bạn có thể cung cấp cho họ tất cả nội dung bạn đã tạo, cả quảng cáo và thông tin. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn thông qua các bài viết hay, lời trích dẫn, lời chứng thực, nghiên cứu trường hợp, và thậm chí là ca ngợi sản phẩm của bạn. Điều quan trọng nhất đó là vì đây là nơi bạn bán thương hiệu của bạn.

Hãy đảm bảo dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng trang web của bạn. Mỗi trang web phải có tiêu đề tương ứng và khách hàng của bạn không phải cố gắng tìm thông tin.

Tất cả các quy tắc này có thể giúp bạn tạo ra một Content Marketing lâu dài để thúc đẩy trang web của bạn với khách truy cập và khách hàng mới. Bằng cách hiểu rõ đối tượng và hiểu được nhu cầu của họ, bạn sẽ có thể tạo ra nội dung tuyệt vời và có liên quan. Một số hướng dẫn này cũng được kết nối với nhau; ví dụ: bạn có thể tạo nội dung cho blog của mình và sau đó phân phối nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Ngoài ra, việc hiểu khách hàng của bạn ở cấp độ cá nhân sẽ giúp cho bạn có thể làm với dịch vụ dữ liệu lớn thứ 3 hoặc truyền thông xã hội, sẽ cho phép bạn cung cấp cho họ các chương trình khách hàng thân thiết với họ và sẽ giúp xây dựng danh tiếng của thương hiệu. Cuối cùng, vì mục tiêu chính là mang khách truy cập vào trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự đầu tư thời gian và sự cống hiến cần thiết để tạo một trang web mà sẽ cuốn hút họ.